Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2013

Bánh khoai lang tím thơm ngon cho cuối tuần

16 / 11/ 2013, 10:11:27

 Với một chút cách điệu và biến đổi từ món bánh rán thông thường, bánh rán khoai lang tím có vị ngọt dịu từ khoai lang, thêm phần nhân đỗ đen bùi bùi.

Nguyên liệu: làm được 25 cái bánh nhỏ như trong hình

- Phần nhân đỗ đen: 1 bát con đỗ đen, 50g đường cát trắng, dừa bào sợi
- Phần vỏ: 1 củ khoai lang tím, 2 thìa canh đường, nửa thìa nhỏ muối, 250g bột gạo nếp, 2 thìa canh bột gạo tẻ, nước lạnh
- Vừng để phủ bên ngoài, dầu rán.

Những kẻ không diệp lục sống bám ở Việt Nam


Trong tự nhiên Việt Nam, có một số loài thực vật không có chất diệp lục trên cơ thể, chúng sống nhờ vào dinh dưỡng từ các chất hữu cơ phân huỷ của sinh vật khác, hoặc từ mô chết.



Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2013

Ngủ quá nhiều, hại bao nhiêu?

Ngủ quá nhiều, hại bao nhiêu?

(Dân trí) - Lảo đảo và choáng váng, kém tỉnh táo và không thể tập trung vào công việc? Phải chăng bạn ngủ không đủ? Không. Thực ra đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn ngủ quá nhiều.

Ngủ quá nhiều có thể khiến cơ thể gặp những vấn đề như bệnh tuyến giáp và trầm cảm.

 
Ngủ quá nhiều có thể khiến cơ thể gặp những vấn đề như bệnh tuyến giáp và trầm cảm.

Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2013

Mì căn, hủ tiếu khô... có chất gây sỏi thận

Mì căn, hủ tiếu khô... có chất gây sỏi thận


Tháng 8-2013, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM lấy bốn mẫu mì căn, hủ tiếu khô, mì sợi khô kinh doanh trên địa bàn TP gửi đến Công ty Cổ phần Dịch vụ Khoa học Công nghệ Sắc ký Hải Đăng (TP.HCM) để phân tích. Kết quả cả bốn mẫu đều chứa acid oxalic, chất có nguy cơ gây sỏi thận, không được dùng trong thực phẩm.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...