Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

Món xương rồng lạ miệng ở Quảng Nam


Không chỉ làm gỏi hay xào, cây xương rồng còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, hấp dẫn những ai đã từng một lần đặt chân lên đất Quảng.

Lạ miệng món ăn từ kiến / Những địa chỉ quán ăn xứ Quảng ở Sài Gòn


Xương rồng là một loại cây có gai, thường mọc ở một số vùng đất có khí hậu khô hạn nên xuất hiện khá nhiều tại miền Trung Việt Nam, đặc biệt là đất Quảng Nam, nơi quanh năm đón nắng và gió. Tại đây, cây xương rồng là món ăn khá phổ biến và có thể coi là đặc sản của vùng. Món ăn này có nguyên liệu dễ tìm, hấp dẫn bởi hương vị độc đáo và cách chế biến không quá cầu kỳ.


Xương rồng được lọc bỏ gai trước khi chế biến. Ảnh: eva
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...